Đất nền KĐT Nam Thắng Residence

TP Chí Linh, Hải Dương – Điểm sáng trong phát triển kinh tế

Đăng ngày 11/06/2021

Nằm ở vị trí sơn thủy hữu tình, TP Chí Linh – Hải Dương vốn nổi tiếng là một vùng đất cổ địa linh nhân kiệt, có bề dày lịch sử, văn hóa. Và hôm nay, Chí Linh đã trở thành một điểm sáng trong phát triển kinh tế trọng điểm phía Bắc tỉnh Hải Dương, được tỉnh Hải Dương luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội.

Thị xã Chí Linh được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết nâng cấp trở thành thành phố kể từ 1/3/2019. Trong chiến lược phát triển kinh tế tỉnh Hải Dương, Chí Linh được xác định là đô thị động lực, trung tâm kinh tế, văn hóa thương mại, du lịch và công nghiệp của tỉnh, giữ vị trí chiến lược quan trọng của vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Thị xã Chí Linh chính thức lên thành phố năm 2019Thị xã Chí Linh, Hải Dương chính thức trở thành thành phố từ 2019

Chí Linh khoác lên mình một diện mạo mới

Với lợi thế, tiềm năng của mình, cùng những nỗ lực và thành tựu to lớn đã đạt được trong thời gian qua, việc thị xã Chí Linh lên thành phố là cần thiết và xứng đáng. Đây cũng là hạt nhân tác động mạnh mẽ đến quá trình đô thị hóa của Chí Linh nói riêng, của tỉnh Hải Dương và các vùng lân cận nói chung, góp phần thu hút các nhà đầu tư đến khu vực.

Ngay từ khi chuẩn bị sẵn sàng để lên thành phố, thị xã Chí Linh đã khoác lên mình một diện mạo mới, một sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt như quy hoạch đô thị, giao thông, điện, cây xanh, môi trường, cải cách hành chính, tăng trưởng tốc độ phát triển kinh tế,…

Về công nghiệp, xây dựng

Về công nghiệp, xây dựng của Chí Linh tăng trưởng khá nhanh và là ngành kinh tế chủ lực. Năm 2018, giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp đạt 10.045 tỷ đồng, bình quân hằng năm tăng 7,5%.

Dịch vụ phát triển mạnh, nhiều ngành có mức tăng trưởng cao, giá trị sản xuất toàn ngành tăng 15%/năm. Quy mô và chất lượng một số ngành tăng nhanh như: bưu chính viễn thông, vận tải, bảo hiểm, ăn uống, khách sạn nhà hàng,… Từ đó đã hình thành một số loại hình dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống nhân dân.

Về nông nghiệp

Nông nghiệp thành phố Chí Linh phát triển ổn định, hiệu quả sản xuất được nâng lên. Giá trị sản xuất toàn ngành năm 2018 đạt 2.108 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 5,6%/năm.

Ảnh phát triển nông nghiệp tại Chí LinhNông nghiệp TP Chí Linh phát triển ổn định

Về giao thông, đô thị

Bên cạnh đó, về giao thông, đô thị, Chí Linh đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ, tạo nên diện mạo đẹp đẽ cho một thành phố trẻ trong tương lai. 

Cụ thể, công tác giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án, đặc biệt là các dự án về xây dựng đường giao thông được triển khai quyết liệt từ đầu năm 2018 như cải tạo, nâng cấp đường 183 cũ, xã Đồng Lạc, thị xã Chí Linh, dự án đường giao thông kết nối đường Nguyễn Huệ với đường 398, đường Thanh Xuân, phường Phả Lại,…

Công tác quản lý, chỉnh trang đô thị cũng được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Các tuyến đường quốc lộ 18, quốc lộ 37, tuyến phố trung tâm, tuyến phố chính tại các xã, phường được đầu tư làm block, rãnh thoát nước, vỉa hè, cây xanh, ánh sáng, tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp, tạo ấn tượng tốt đẹp với nhân dân và du khách.

Cải cách thủ tục hành chính

Bên cạnh việc chú trọng đầu tư đồng bộ hiện đại, cơ sở hạ tầng để đảm bảo tiến trình hội nhập diễn ra mạnh mẽ, hiệu quả, TP Chí Linh đặc biệt chú trọng đến việc cải cách thủ tục hành chính, tạo cơ chế thông thoáng thu hút doanh nghiệp đầu tư.

Một gốc thành ủy Thành Phố Chí Linh

Năm 2018, Chí Linh đã xây dựng và triển khai Kế hoạch cải cách hành chính tới các phòng quản lý nhà nước, các đơn vị sự nghiệp và UBND các xã. Đồng thời, tiếp tục xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện và nâng cao hiệu quả của cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”.

Một gốc thành ủy Thành Phố Chí LinhMột góc thành ủy thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Nhờ những chính sách đổi mới, khuyến khích đầu tư,… những năm qua, tỉnh Hải Dương nói chung, thành phố Chí Linh nói riêng đã trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư chiến lược. Từ đó, đưa TP Chí Linh trở thành là điểm sáng trong phát triển kinh tế của tỉnh Hải Dương và khu vực phía Bắc.

Xem thêm: , ,

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

    Bài viết khác